4 lí do nên chọn kết cấu thép để xây nhà


Nhà khung thép có khả năng chịu lực tốt, có độ bền tuổi thọ tương đối mà giá thành lại rẻ. Do vậy lựa chọn kết cấu thép là quyết định thông minh để tạo nên kết cấu khung cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho… Vậy nếu để xây nhà ở dùng vật liệu khung thép có đảm bảo đầy đủ các yếu tố như nhà ở vẫn xây theo phương pháp thi công truyền thống từ đá, gạch và xi măng? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về sự lựa chọn của mình, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé !

4 lý do chọn khung thép làm nhà ở

Kết cấu nhẹ nhàng, thích hợp nhiều địa hình

Nhà khung thép có kết cấu nhẹ nhàng kể cả phần móng cũng sử dụng khối lượng ít hơn so với phần vật liệu xi măng, cát, sỏi… Phần tường nhà , trần nhà cũng không giống như bê tông và gỗ, không chiếm nhiều không và có thể sử dụng các loại vật liệu có sẵn: Gạch block, gạch nhẹ, gạch lổ, tấm sàn bê tông nhẹ… Do đó, công trình khối lượng nhẹ thích hợp để lắp dựng đối với vùng có địa hình xung yếu, vùng trũng….

Nhờ hệ thống khung thép nên chi tiết, tường trần cũng rất nhẹ nhàng. Thép cho khung cửa, khung cửa sổ phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai. Với ưu điểm nhà khung thép có khả năng chịu lực cao vượt nhịp lớn từ 12 – 20m . Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí cho không gian sống của mình.

nhà thép tiền chế

Nhà khung thép vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Khung thép và các bức tường, vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với việc sử dụng các vật liệu đúc sẵn, đã sản xuất trong nhà máy, các bạn có thể thoải mái tạo nên những chi tiết trang trí cho ngôi nhà theo ý tưởng của mình, đặc biệt là theo phong cách hiện đại.

Chẳng hạn đối với những  cột thép, dầm bạn có thể tạo lớp sơn bên ngoài với những màu sắc mới lạ. Tạo cảm giác hiện đại và khiến cho không gian làm việc hoặc không gian sống trở nên độc đáo hơn. Việc bố trí các đồ dùng nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà cũng trở nên dễ dàng hơn. Do đó, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà được đảm bảo

Tiết kiệm thời gian thi công

Thi công công trình đảm bảo chất lượng và tiết kiệm thời gian là một trong những mục tiêu được hướng đến. Nếu như với nhà ở truyền thống thì mất tầm 5 tháng xong căn nhà 2 tầng diện tích 100m2. Thì với nhà khung thép sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian hơn rất nhiều.

Nhà được xây dựng từ Kết cấu thép có kết cấu khá đơn giản, toàn bộ cấu kiện lắp ghép được sản xuất đồng bộ với nhau tại nhà máy. Tiếp đó mới đem đi lắp dựng tại công trường để lắp đặt nên càng tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần kết nối với chúng bằng bu long ốc vít….dễ dàng thực hiện với kiểu nhà nhiều tầng. Vì thế mà thi công nhà khung thép tiền giảm thời gian và tốc độ thi công. Đối với phần thô có thể rút ngắn 50% thời gian và phần hoàn thiện 20% so với những phương pháp thi công truyền thống.

kết cấu thép tại Nghệ An

Giảm bớt chi phí xây dựng và sửa chữa

Đối với nhà xây truyền thống việc sửa chữa, nâng cấp khiến bạn cảm thấy lo lắng vì chúng rất dễ ảnh hưởng đến các công trình đã có. Nhưng với nhà khung thép luôn có chế độ mở cho những dự định. Do vậy, nếu bạn không muốn phải đau đầu với việc này hãy lựa chọn nhà khung thép. Vì bạn chỉ cần lắp ráp thêm mà không cần phải đập bỏ đi thứ gì khác. Hay việc mở rộng hay tu sửa không gây ra những hiện tượng rạn nứt… Như đối với cột, dầm đúc từ bê tông cốt thép.

Với kết cấu là khung thép cứng cáp, dễ dàng tháo lắp, bổ sung thêm. Từ những lợi ích đó mà chi phí để xây dựng hay sửa chữa, mở rộng ít tốn kém hơn. Tiết kiệm phần lớn chi phí nhân công. Ngoài ra, nhà khung thép ít chịu ảnh hưởng của thời tiết nên ít khi sập, hỏng, xuống cấp nên chi chí bảo dưỡng thấp. Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của kết cấu thép.

Xem thêm : Kết cấu thép tại Nghệ An – Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công

Với những lý do trên đây, một lần nữa khẳng định nhà khung thép được xem như là giải pháp tối ưu cho các công trình nhà ở thấp cũng như cao tầng. Hãy liên hệ với Công ty cơ khí Hà Thành  để được tư vấn cụ thể.


Bình luận