Kết cấu thép – Mô hình công trình cho tương lai


Ngành xây dựng đang có những bước chuyển biến phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình công trình hiệu quả về chi phí, tiềm năng tiết kiệm dài hạn so với vốn đầu tư ban đầu thì kết cấu thép là giải pháp lý tưởng nhất. Theo dõi bài viết này của Cơ khí Hà Thành – đơn vị thi công kết cấu thép tại Nghệ An để tìm hiểu những ưu điểm của kết cấu thép nhé!

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là một cấu trúc kim loại được hình thành từ các cấu kiện thép liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Nhờ cường độ chịu lực cao của thép cho nên kết cấu này được đánh giá và kiểm nghiệm là rất chắc chắn và không cần quá nhiều nguyên liệu hơn các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ.

kết cấu thép tại Nghệ An

Trong thi công xây dựng hiện đại, kết cấu thép có tính ứng dụng rất cao, được sử dụng cho hầu hết các loại kết cấu công trình bao gồm các tòa nhà công nghiệp nặng, các tòa nhà nhiều tầng, hệ thống đỡ thiết bị, cơ sở hạ tầng, cầu, tháp, sân bay…

Tuy nhiên, cần tùy thuộc vào chi tiết kỹ thuật áp dụng cho từng dự án, cấu kiện thép có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, cách chế tạo khác nhau.

Lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép tại Nghệ An

Sở dĩ kết cấu thép được ưa chuộng trong thi công bởi vì nó có những ưu điểm tuyệt vời sau :

1. Tiết kiệm chi phí thi công

Kết cấu thép được coi là một trong những phương án tiết kiệm nhất về chi phí thiết kế và nguyên vật liệu. Loại kết cấu này tốn rất ít chi phí trong việc sản xuất, lắp dựng và bảo hành so với những phương pháp thi công kết cấu bê tông, gỗ truyền thống.

kết cấu thép tại Nghệ An

2. Tính sáng tạo cao

Phần lớn các kiến trúc sư đều yêu thích kết cấu thép. Kết cấu thép có thể tạo nên các hệ giàn không gian vượt nhịp lớn, có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, có tính thẩm mỹ trong kiến trúc cao.

3. Kiểm soát và quản lý quá trình thi công an toàn

Kết cấu thép được chế tạo tại nhà máy và nhanh chóng lắp dựng tại công trường bởi đội ngũ nhân viên lành nghề cao. Điều này đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi thi công. Các cuộc nghiên cứu trong ngành luôn chứng minh kết cấu thép là giải pháp tối ưu giúp quản lý xây dựng diễn ra hiệu quả hơn.

4. Tính linh hoạt cao

Chúng ta có thể thấy kết cấu thép có thể được linh hoạt sửa đổi cho các ứng dụng mới, điều kiện tải, mở rộng theo chiều dọc, thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư mà các hệ thống kết cấu khác không thể thực hiện được.

5. Bền vững

Kết cấu thép có thể chịu được các lực tác động cực mạnh hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như nắng, mưa, gió, bão. Kết cấu này cũng không dễ bị gỉ và không giống như khung gỗ, chúng không bị ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc. Bởi vậy, tính bền bỉ và vững chắc của kết cấu thép là rất cao.

Với các ưu điểm kể trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được tại sao kết cấu thép lại được ưa chuộng như vậy. Nếu có nhu cầu thi công kết cấu thép tại Nghệ An, vui lòng liên hệ trực tiếp với Cơ khí Hà Thành để được tư vấn cụ thể hơn.


Bình luận