Ứng dụng của thi công kết cấu thép trong xây dựng


Kết cấu thép được cấu tạo và thiết kế bởi vật liệu thép. Đây là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng. Bởi những đặc tính ưu việt của thép mà loại kết cấu này ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là các công trình có quy mô lớn. Cùng cơ khí Hà Thành tìm hiểu cụ thể hơn về kết cấu thép nhé.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của kết cấu thép

Ưu điểm của kết cấu thép:

  • Trọng lượng nhẹ
  • Có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao
  • Tính kín, chống nước tốt
  • Tính cơ động trong vận chuyển, lắp ráp
  • Tính công nghiệp hóa cao.

Nhược điểm của kết cấu thép: Bên cạnh những ưu điểm trên thì so với một số vật liệu thô khác như sắt, gỗ… thì vật liệu thép có giá thành khá cao. Ngoài ra, các công trình  thường phải bao phủ bởi một lớp chống gỉ thép hoặc sơn bảo vệ.

Kết cấu thép

Ứng dụng của thi công kết cấu thép trong xây dựng

Thi công kết cấu thép đặc biệt phù hợp với những công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao chẳng hạn như:

– Nhà nhịp lớn: Đây là loại nhà phải có nhịp khá lớn từ 30 mét đến 40 mét do yêu cầu sử dụng như nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà biểu diễn, nhà chứa máy bay, nhà triển lãm… Ngoài ra kết cấu thép là duy nhất có thể áp dụng được với những trường hợp nhịp đặc biệt lớn trên 100m.

– Cầu đường bộ, đường sắt: công trình làm bằng thép khi cần thi công nhanh, khi nhịp vừa, nhịp lớn. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000 mét.

– Kết cấu tháp cao: được ứng dụng như một số loại kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu hoặc các loại cột ăng ten vô tuyến, cột điện.

– Nhà tiền chế, nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng: khung nhà công nghiệp có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dàn, hoặc có thể là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng.

thi công kết cấu thép

– Kết cấu bản: ứng dụng trong một số công trình như các loại bể chứa dầu chứa khí các thiết bị lò cao của nhà máy hóa dầu, nhà máy hóa chất…

– Nhà trên 15 tầng thì dùng bê tông cốt thép không có lợi bằng kết cấu thép. Khung nhà nhiều tầng, đặc biệt là các loại nhà kiểu tháp ở các thành phố lớn.

Để có một nhà văn phòng, nhà ở hay nhà xưởng, nhà máy, nhà lắp ghép nhanh sử dụng kết cấu thép thật tốt, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty cơ khí Hà Thành. Là một trong những công ty chuyên đi đầu về lĩnh vực cơ khí, chúng tôi đã đầu tư đầy đủ các phương tiện kỹ thuật hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.


Bình luận